0243.232.3399

Ứng dụng công nghệ xi mạ Nickel

ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ XI MẠ NICKEL
Xi mạ Nickel được ứng dụng với mục đích trang trí, làm tăng lớp màng bảo vệ, có khả năng chịu mòn, tăng độ cứng cho bề mặt sản phẩm. Ngoài ra, với công nghệ xi mạ nickel bóng còn có khả năng làm tăng khả năng phản xạ ánh sáng trông thấy.
Hiện nay, xi mạ Nickel có nhiều công nghệ xi mạ khác nhau như: xi mạ nickel bóng, xi mạ nickel mờ, mạ nickel đen, mạ nickel satin, mạ nickel hóa học, mạ phi nickel, mạ nickel vi lỗ,…


1. Mạ nickel bóng
Loại hóa chất được sử dụng trong công nghệ mạ nickel bóng giúp làm tăng độ bóng sáng, loại phụ gia này sẽ chui sâu vào lớp mạ nickel làm tăng độ bằng phẳng và có khả năng phân bố đều dù sản phẩm có các chi tiết thiết kế phức tạp.

Thông thường, những sản phẩm xi mạ nickel bóng gồm các dụng cụ cầm tay và các mặt hàng gia dụng như ánh sáng và hệ thống ống nước cố định, giá đỡ dây và các thiết bị y tế,…
2. Mạ nickel mờ
Trong quá trình xi mạ nickel mờ thì hóa chất xi mạ này sẽ tạo thành lớp nickel lót, bạn có thể lót nhiều lớp trên nền kim loại. Sản phẩm sau khi xi mạ nickel mờ sẽ có tính cơ lý tuyệt vời giúp tạo thuận lợi cho các công đoạn mạ tiếp theo và làm tăng khả năng bám chắc của hóa chất mạ. Đặc biệt, trong phụ gia mạ nickel mờ không chứa hợp chất sulfua sẽ tạo được lớp mạ nickel mờ có độ dẻo và khả năng bám dính rất tốt, điện thế đạt mức 120-150mV.
3. Mạ nickel đen
Tùy vào điều kiện sản xuất mà bạn lựa chọn phương pháp mạ nickel có tính kiềm hay mạ nickel có tính axit cho phù hợp. Hóa chất xi mạ nickel đen sẽ tạo thành lớp mạ nickel bóng màu đen và rất mỏng trên bề mặt chi tiết mạ. Phương pháp mạ này bạn có thể mạ trực lên lên kim loại đồng, đồng thau, bạc, kẽm,..

4. Mạ nickel satin
Hóa chất mạ nickel satin có 2 dạng gồm:

  • Phụ gia mạ nickel satin dạng lỏng: phụ gia sẽ tạo một lớp mạ mờ, phân bố đồng đều và không có tính phản quang.
  • Phụ gia mạ nickel satin dạng bột: phụ gia sẽ tạo một lớp mờ, phân bố không đều và không có tính phản quang.

5. Mạ nickel vi lỗ
Loại phụ gia mạ này có khả năng chống ăn mòn của lớp mạ rất tốt. Sau khi mạ lớp nickel vi lỗ này thì bạn có thể mạ crom trang trí được dễ dàng hơn có tác dụng bảo vệ kim loại và bề mặt được mạ.
Phương pháp mạ nickel cũng được ứng dụng rất phổ biến trong ngành công nghệ xi mạ góp phần làm tăng khả năng chống ăn mòn, tạo thành lớp màng bảo vệ và nâng cao giá trị cho từng sản phẩm được xi mạ nickel. Với những phương pháp xi mạ nickel mà chúng tôi vừa chia sẻ trên thị tùy vời từng trường hợp và điều kiện sản xuất mà bạn áp dụng phù hợp cho sản phẩm của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.